Cuộc hôn nhân của người phụ nữ tìm vợ cho chồng trước khi qua đời

 Một người phụ nữ đã đăng quảng cáo tìm vợ cho chồng trước khi qua đời vì trọng bệnh hồi năm 2017. Giờ đây, cuộc sống của người chồng ra sao, anh còn nhớ những gì về người vợ đã mất?

Cuộc hôn nhân của người phụ nữ tìm vợ cho chồng trước khi qua đời - 1
Amy Krouse Rosenthal và Jason Rosenthal thời trẻ

Hồi năm 2017, cô Amy Krouse Rosenthal đã đăng một tin quảng cáo trên tờ tin tức New York Times (Mỹ) để tìm vợ cho người chồng gắn bó với mình suốt 26 năm. Việc này được cô thực hiện ngay trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư buồng trứng. Amy Krouse Rosenthal là một nhà văn chuyên sáng tác tác phẩm dành cho thiếu nhi.

Khi qua đời, Amy 51 tuổi, cô để lại ba người con cho chồng chăm sóc. Giờ đây, người chồng của cô – luật sư Jason Rosenthal cho ra mắt một cuốn sách có tựa đề “My Wife Said You May Want To Marry Me” (tạm dịch: Vợ tôi nói bạn có thể sẽ muốn lấy tôi) để chia sẻ với độc giả về cuộc hôn nhân từng có với Amy và về cuộc sống hiện tại của chính Jason…

10 ngày trước khi qua đời, Amy gửi đăng một tin quảng cáo trên tờ New York Times (Mỹ) với tiêu đề “You May Want To Marry My Husband” (tạm dịch: Bạn có thể sẽ muốn lấy chồng tôi).

Lúc này, đã ở vào những ngày cuối cùng của cuộc đời, Amy thậm chí khó cầm bút để viết, nhưng người phụ nữ 51 tuổi ấy đã gắng gượng viết một tin quảng cáo khiến nhiều người đọc phải rơi nước mắt bởi cô muốn tìm vợ mới cho chồng, người đàn ông đã gắn bó với cô 26 năm.

Theo Amy, Jason là “một người đàn ông rất dễ khiến phụ nữ muốn yêu”. Anh là một luật sư thành đạt, một người cha tuyệt vời, một người đàn ông ăn mặc có gu, một bạn đồng hành khi đi du lịch đầy hứng khởi, một người chồng biết chia sẻ việc nhà và là một đầu bếp… rất kinh khủng.

Mặc dù Amy mong muốn có nhiều thời gian hơn để sống trong cuộc đời này bên chồng và ba người con, nhưng khi sắp phải từ giã cuộc đời, cô rộng lòng hy vọng rằng “một người phù hợp sẽ đọc được mẩu quảng cáo này, sẽ tìm tới Jason và một câu chuyện tình mới sẽ bắt đầu”.

Vài năm sau, Jason quyết định viết một cuốn sách để kể về cuộc hôn nhân của mình với Amy và cuộc sống hiện tại của anh. Lúc sinh thời, Amy luôn nói rằng cuộc tình của họ là một câu chuyện cổ tích lãng mạn, Jason luôn đồng ý.

Những ký ức của Jason về những năm tháng đồng hành bên Amy khiến người đọc có những lúc cảm tưởng như khó có cuộc hôn nhân nào lý tưởng được đến như vậy. Cặp đôi được giới thiệu để làm quen với nhau hồi tháng 7/1989.

Amy khi ấy đang là một nhân viên quảng cáo rất thành công và cô ngay lập tức cảm thấy yêu mến Jason. Jason đang xây dựng sự nghiệp trong ngành luật, anh cần một khoảng thời gian lâu hơn để cảm mến Amy.

Khi họ trải qua tuần trăng mật hồi năm 1991, hai người đã thực hiện một bảng quy tắc hôn nhân nhằm giúp họ dễ đạt tới sự thống nhất trong suốt chặng hành trình bên nhau về sau, một chặng đường dài gần 3 thập kỷ.

Những quy tắc được thống nhất đưa ra rất đời thường, chẳng hạn: khi ăn tối thì không xem tivi; đồ ăn trong nhà phải luôn tốt cho sức khỏe; khi đưa ra quyết định quan trọng nào, phải đạt được sự thống nhất từ cả hai phía; lưu giữ những kỷ niệm trong quá trình trưởng thành của con một cách thường xuyên; luôn giữ cho chuyện chăn gối mới mẻ và hấp dẫn…

Cuộc hôn nhân của người phụ nữ tìm vợ cho chồng trước khi qua đời - 2
Luật sư Jason Rosenthal cho ra mắt một cuốn sách có tựa đề “My Wife Said You May Want To Marry Me” (tạm dịch: Vợ tôi nói bạn có thể sẽ muốn lấy tôi)

Cuộc sống của Amy và Jason có thực sự chỉ toàn mật ngọt trong suốt chặng hành trình đã có hay không? Điều đó cũng không quá quan trọng, bởi sau cùng những ký ức đọng lại trong trí nhớ của người còn đang sống đều là những điều đẹp đẽ, ngọt ngào.

Khi Jason chia sẻ về cuộc sống của anh sau khi Amy ra đi, người đọc có thể dễ dàng đồng cảm với Jason hơn. Jason đã trải qua những giai đoạn buồn khổ ở một mức độ mà anh không ngờ tới, anh nhớ tới cách những người quen biết đã cố gắng hỗ trợ và tiếp sức cho anh, Jason đặc biệt biết ơn những tình bạn gắn bó với những người bạn là nam giới, họ đã giúp anh rất nhiều.

“Đàn ông thường bị gán cho là khô khan, ít xúc cảm, đàn ông thường được ví như sỏi đá cứng rắn, nhưng thực ra không phải vậy. Tôi đã khóc nhiều khi vợ tôi qua đời và tôi cũng vẫn còn khóc nhiều sau đó, mỗi khi vô tình nghe được một giai điệu quen thuộc gợi nhớ lại những ký ức về vợ”.

Điều mà độc giả hẳn đều quan tâm là liệu đã có ai giúp lấp đầy khoảng trống mà Amy để lại trong cuộc sống của Jason chưa. Jason khá chừng mực khi chia sẻ về điều này, nhưng anh cho biết đã gặp được một người phụ nữ có đôi mắt giống với Amy và người phụ nữ ấy đã làm thay đổi thế giới của anh.

“Khi cô ấy và tôi bắt đầu đi ra ngoài cùng với nhau, tôi vẫn còn rất lo lắng và ngần ngại về việc mình sẽ bị phán xét khi bắt đầu có niềm vui mới bên một người phụ nữ không phải là Amy”.

Nhưng Jason khẳng định rằng các con, bạn bè và chuyên gia tâm lý khuyến khích anh hãy sống một cách vui vẻ, hạnh phúc. Giờ đây, Jason cảm thấy biết ơn cả hai người phụ nữ, một người đã chia sẻ với anh 26 năm hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc đời; và một người đang cùng anh mở ra những khả năng mới.

Jason chia sẻ rằng hiện tại mỗi ngày anh đều thức dậy với một tâm hồn thư thái và một trái tim rộng mở. Anh thầm cảm ơn Amy vì đã yêu thương dành tặng cho mình món quà tinh thần ý nghĩa trong những ngày cuối cùng trong cuộc đời cô.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail