Số ca COVID-19 tăng vọt ở Úc nghi do quan hệ bừa bãi trong khách sạn cách ly

Việc các nhân viên bảo vệ quan hệ bừa bãi với những du khách bị cách ly trong khách sạn ở bang Victoria (Úc) được cho là nguyên nhân dẫn đến đợt bùng phát COVID-19 thứ hai ở tiểu bang này.

Nhân viên khách sạn Stamford ở Melbourne (bang Victoria) kéo hành lý cho các du khách bị cách ly. Ảnh: GettyNhân viên khách sạn Stamford ở Melbourne (bang Victoria) kéo hành lý cho các du khách bị cách ly. Ảnh: Getty

Theo Daily Mail, bang Victoria đang chứng kiến sự gia tăng đáng báo động về số ca mắc COVID-19, buộc nhiều khu vực phải áp dụng trở lại lệnh phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan.Cụ thể, trong ngày 1/7, 73 ca bệnh mới đã được ghi nhận ở Victoria. 20 ca trong số đó không xác nhận được nguồn gốc. Đây là số ca mắc mới trong một ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát trở lại ở Victoria.

Thủ hiến Victoria – ông Daniel Andrews thừa nhận sự gia tăng trở lại của số ca mắc COVID-19 có liên quan đến một số “hành vi vi phạm” của các nhân viên bảo vệ khách sạn dành cho người bị cách ly.

Theo một số nguồn tin, các nhân viên an ninh đã quan hệ tình dục với một số du khách trong khách sạn, bao gồm cả những người buộc phải cách ly theo quy định kiểm dịch.

Cơ quan chức năng phát hiện việc lây lan COVID-19 từ các nhân viên bảo vệ sau khi tiến hành kiểm tra bộ gen virus – cho thấy sự giống và khác nhau giữa các chủng virus SARS-CoV-2.

Kết quả cho thấy có nhiều người trong khách sạn mắc cùng chủng virus.

Các quan chức y tế tin rằng virus có thể đã lây lan tại các khách sạn, sau đó lây tiếp giữa bạn bè và gia đình của các nhân viên bảo vệ.

Một số nhân viên bảo vệ thậm chí còn được cho là làm việc theo ca tại nhiều khách sạn khác nhau, cũng như làm thêm ngoài thời gian làm việc tại khách sạn cách ly.

Cáo buộc “nhân viên khách sạn quan hệ với khách” hiện đang bị điều tra, cùng các cáo buộc khác bao gồm: bảo vệ bắt tay nhau và đi cùng thang máy, các gia đình bị cách ly đến phòng những người khác trong khách sạn để đánh bài, nhân viên bảo vệ mặc đồ bảo hộ suốt một thời gian dài mà không thay…

Theo Daily Mail

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/uc-so-ca-covid19-tang-vot-nghi-do-quan-he-bua-bai-trong-khach-san-cach-ly-1682236.tpo